Món Lẩu thả Phan Thiết – Đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Phan Thiết

Món Lẩu thả Phan Thiết

Món Lẩu thả Phan Thiết: Một món lẩu thơm ngon như món Lẩu Thả Phan Thiết sẽ được hướng dẫn bạn thực hiện để có ngay nồi lẩu đặc sản Phan Thiết đầm ấm cùng gia đình, cực kì hấp dẫn, đảm bảo dễ thực hiện, nhà nhà điều thích.

Món Lẩu thả Phan Thiết

Chuẩn bị Nguyên Liệu Món lẩu thả Phan Thiết

Cho 4 người

  • Cá mai 200 gr
  • Tôm 150 gr
  • Thịt ba chỉ 250 gr
  • Trứng 2 quả
  • Hành tây 1 củ
  • Xoài xanh 1 trái
  • Dưa leo 2 trái
  • Cà chua 1 trái
  • Chuối 2 trái
  • Rau thơm 1 ít
  • Đậu phộng rang 50 gr
  • Nước cốt me 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1/2 quả
  • Nước gừng 1 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Sa tế tôm 30 gr
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Ớt 2 trái (băm nhuyễn)
  • Tỏi 10 tép (băm nhuyễn)
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/hạt nêm)

Dụng Cụ Thực Hiện: Máy xay, muỗng, dao, đũa, găng tay thực phẩm,…

Cách chế biến Món Lẩu thả Phan Thiết:

Bước 1: Sơ Chế Cá Mai và Tôm

  • Rửa sạch 200gr cá mai để loại bỏ nước nhờn và vảy cá. Đánh sạch vảy, cắt bỏ đuôi, đầu và ruột cá, sau đó rửa lại với nước.
  • 150gr tôm: Lột vỏ và rút chỉ tôm ra, giữ lại đầu tôm. Bạn có thể loại bỏ chỉ đen bằng cách dùng que nhọn hoặc tăm nhấn vào đốt thứ 2 từ đầu tôm rồi nhẹ nhàng kéo ra.

Bước 2: Luộc Thịt và Rán Trứng

  • Luộc 250gr thịt ba chỉ trong nước với ít muối và giấm khoảng 10 phút, sau đó lấy ra và cắt thành sợi vừa miệng.
  • Đập 2 quả trứng vào bát, khuấy đều. Bạn đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho trứng vào chiên đều 2 mặt, sau đó thái sợi.

Gợi ý: Để thịt sau khi luộc được trắng, ngon, bạn có thể luộc thịt ba chỉ lần 1 trong nước với ít muối và giấm khoảng 3 phút, sau đó vớt ra và rửa lại với nước. Lần 2, luộc thịt ba chỉ với nước lọc khoảng 7-10 phút rồi vớt thịt ra.

Món Lẩu thả Phan Thiết

Bước 3: Sơ Chế Các Loại Rau Củ

  • Gọt vỏ xoài xanh và thái thành sợi nhỏ.
  • Thái sạch vỏ dưa leo và cắt thành từng lát dài.
  • Ngâm các loại rau thơm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi lấy ra và rửa lại bằng nước.

Bước 4: Nấu Nước Dùng Lẩu

  • Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong nồi, sau đó cho tỏi và ớt băm vào phi thơm.
  • Thêm đầu tôm và xào cho đến khi đầu tôm chín đỏ (khoảng 3 phút).
  • Thêm 30gr sa tế tôm, 1 trái cà chua và 1 củ hành tây thái hạt lựu. Xào đều khoảng 3 phút.
  • Sau đó, thêm thịt tôm và 1.5 lít nước lọc vào. Vớt đầu tôm ra khỏi nồi và nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, và 2 muỗng canh hạt nêm. Khuấy đều và đợi nước dùng lẩu sôi trong khoảng 7-10 phút, sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 5: Làm Gỏi Cá Mai

  • Trong một bát, trộn cá mai với 1/2 phần tỏi và ớt đã băm, 1 muỗng canh nước gừng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 trái chanh vắt lấy nước.
  • Trộn đều để các nguyên liệu thấm đều vào nhau.

Bước 6: Làm Nước Trộn Món Lẩu thả Phan Thiết

  • Đặt bếp lửa nhỏ, đun hỗn hợp trên chảo với lửa nhỏ. Thêm 1 muỗng canh đường và đun sôi khoảng 5 phút, khuấy đều cho hỗn hợp đậu phộng, chuối, và gia vị hòa quyện.
  • Cho phần tỏi và ớt băm còn lại vào cùng 50gr đậu phộng rang, 2 trái chuối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt me, và 2 muỗng canh nước lọc vào máy xay và xay nhuyễn.

Bước 7: Thưởng thức Món Lẩu thả Phan Thiết

Vậy là món Lẩu Thả Phan Thiết đến đây đã hoàn thành. Nồi lẩu sôi hút khói, trước tiên bạn có thể bắt đầu với món gỏi cá mai bằng cách trộn nước trộn vào cá mai và thưởng thức. Sau đó, tận hưởng món lẩu thơm ngon với bún và các loại rau củ quả thơm ngon ăn kèm.

Gỏi cá mai có vị chua chua, cay cay cùng với thịt cá mai mềm ngọt và thơm ngon đặc trưng. Lẩu Thả thơm ngon và hấp dẫn, các nguyên liệu kết hợp với nhau hài hòa khi ăn cùng với bún và các loại rau củ quả. Đây chắc chắn sẽ là một bữa ăn đặc biệt và ngon miệng mà bạn có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Món Lẩu thả Phan Thiết

Xem thêm: Tin tức – điểm tham quan du lịch nổi bật tại Mũi Né, Phan Thiết

Đặt phòng khách sạn Phan Thiết – Hotel Huy Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *